Tin mới

Trò Chơi Với Bóng
Đọc tiếp
 
10 Lý Do Bố Mẹ Nên Chơi Với Con Thật Nhiều
Đọc tiếp
 
Chiếc roi mây và sự giáo dục
Sự giáo dục không đi lên bằng những trận đòn roi mà từ sự mong mỏi thật tâm về tương lai tươi sáng của trẻ thơ. Dew Nguyễn
Image
Đọc tiếp
 
Bé Sao Thưởng Thức Buffel Tại Trường

Nhằm tạo bầu không khí vui vẻ trong giờ ăn cũng như khuyến khích tính tự lập của bé trong ăn uống. Tháng 9 / 2014 Trường MN Bé Ngôi Sao tổ chức tiệc buffel trưa tại trường cho các bé.

Đọc tiếp
 
Con làm mẹ bị tổn thương rồi đấy!
Rất nhiều những tình huống mà con cái có thể làm chúng ta khó chịu, hoặc thậm chí làm tổn thương.
Đọc tiếp
 
Bạn có thực sự quan tâm đến việc học của con?
Để thực sự quan tâm đến việc học của con, bạn hãy bắt đầu bằng những câu hỏi sau:
Đọc tiếp
 
Dọa dẫm khiến con hoảng
Thấy con gái hay cắn móng tay đến trơ cả lớp thịt bên trong, nhiều khi còn rướm máu, Diệp rất xót con. Cô tìm mọi cách khắc phục mà chưa thành công.
Đọc tiếp
 
12 cách giúp con sống ngăn nắp
Nếu khả năng lập kế hoạch của con bạn kém, có hành vi bốc đồng, vô tổ chức thì bạn nên tham khảo 12 cách giúp con sống ngăn nắp, trật tự dưới đây.
Đọc tiếp
 
Gia đình thành thị: Gặp khó trong giáo dục con cái
Gia đình là nơi con người sinh ra và lớn lên, nơi thế hệ trẻ được chăm lo cả về thể chất, trí tuệ, đạo đức và nhân cách để từng bước hòa nhập vào cộng đồng.
Đọc tiếp
 
Thú cưng nào lý tưởng cho con bạn?
Ta đã biết vật nuôi có ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển của con trẻ (và cả gia đình nữa), nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà các gia đình vẫn chần chừ trong việc nhận thêm một thành viên bốn chân.
Đọc tiếp
 
Con có "cô đơn"?
Xem ra “cô đơn” với trẻ không phải là một từ để nói chơi chơi.
Đọc tiếp
 
Phát triển thông minh cảm xúc cho bé
Thông minh cảm xúc là khả năng nhận biết và hiểu những cảm xúc của mình;
Đọc tiếp
 
Bé có vốn từ phong phú nhờ nghe đọc truyện
Nghiên cứu của Viện Giáo dục Anh Quốc đã chỉ ra rằng việc đọc sách/truyện cho con nghe một cách đều đặn có phần quan trọng không kém gì việc dạy cho trẻ học đếm hay bảng chữ cái.
Đọc tiếp
 
Kiềm chế tính ghen tỵ ở trẻ nhỏ
Từ 4, 5 hoặc 6 tuổi, bé thường hay ghen tỵ. Đó là dấu hiệu của sự lo lắng, thiếu tự tin. Hãy chia sẻ với con.
Đọc tiếp
 
Trẻ em đái dầm - Đau đầu người lớn
Đái dầm là một rối loạn bài tiết nước tiểu không theo ý muốn xảy ra khi ngủ (có thể bị khi ngủ đêm hoặc ngủ ngày).
Đọc tiếp
 
Mẹo tạo cho bé thói quen ngủ đúng giờ, ngon giấc
Không gì vất vả hơn là sau một ngày làm việc mệt mỏi, tối về lại phải thức chăm em bé.
Đọc tiếp
 
Sai vặt trẻ càng sớm càng tốt
Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục, sai trẻ làm việc vặt là một trong những phương cách tốt nhất giúp bé luyện tập các kỹ năng, tạo dựng tính chủ động, tự tin và lĩnh hội những chuẩn mực giá trị đạo đức.
Đọc tiếp
 
Dạy trẻ tự tin nhưng không kiêu ngạo
Tôn trọng bản thân sẽ giúp trẻ có được sự tự tin tích cực, cuối cùng là kiểm soát được thành công, hạnh phúc và hình thành những xúc cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Nhưng nếu quá tôn trọng bản thân, quá tự tin thì lại trở thành tự phụ, kiêu ngạo.
Đọc tiếp
 
Dạy trẻ trở thành một ‘vị khách’ lịch sự
Trẻ con thường thích tới chơi ở nhà các bạn học hoặc nhà người thân trong gia đình. Đó chính là lí do tại sao cần dạy trẻ các nghi thức xã giao cần thiết để có thể được mời đến vào lần sau.
Đọc tiếp
 
Hãy cho con niềm vui
Không phải đứa trẻ nào cũng luôn muốn được gần gũi cha mẹ. Cha mẹ nghiêm khắc thường khiến trẻ sợ hãi, hoảng loạn tinh thần khi đối diện, lâu dần, trẻ hình thành thói quen nói dối, lẩn tránh.
Đọc tiếp
 
Để con bạn nhanh chóng đến trường buổi sáng
Bạn mệt mỏi khi buổi sáng nào cũng cập rập vì tụi trẻ vẫn chưa sẵn sàng để tới trường trong khi đã sát giờ vào học?
Đọc tiếp
 
Có nên cho con học tiếng Anh sớm?
Vì hành trang của môn học này sẽ theo trẻ cho đến khi trưởng thành và có thể là vốn liếng quan trọng cho cuộc sống. Nhưng thời điểm nào nên bắt đầu cho con học tiếng Anh là điều các bậc cha mẹ rất băn khoăn.
Đọc tiếp
 
Tế nhị trước mặt con trẻ
Cha mẹ tránh phơi bày cơ thể một cách dễ dãi trước mặt trẻ là nhằm giúp trẻ học cách sống biết tôn trọng sự riêng tư và tôn trọng với chính cơ thể mình.
Đọc tiếp
 
Giúp trẻ không sợ bóng tối
Nỗi sợ hãi bóng tối của trẻ con có nhiều dạng: Từ đơn giản, là khi đi một mình trong hành lang tối, chúng thường thấy những con quái vật rình rập, cho đến chuyện chúng kể thường nghe thấy tiếng nói của những con quái vật và cảm thấy có ai đó chạm vào mình.
Đọc tiếp
 
Kích thích con cái tham gia việc nhà
Để có một ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp thì tất cả các thành viên của gia đình đều phải tham gia giữ gìn vệ sinh chung. Là cha mẹ, bạn cần tạo điều kiện cho con cái làm việc nhà, giúp chúng có thêm kỹ năng sống và tinh thần trách nhiệm.
Đọc tiếp
 
Khi "siêu nhí" nhà bạn lên 4 tuổi
Trẻ nào lên bốn cũng tràn trề năng lượng, nói luôn miệng và khá tò mò. Bé háo hức muốn thể hiện cho bạn những gì bé làm được và cả bạn lẫn bé sẽ cùng thấy thú vị thích thú với những thành quả đạt được của bé.
Đọc tiếp
 
Giúp trẻ quản lý tiền và học cách chờ đợi
Dấu hiệu tốt nhất về sự thành công trong tương lai tài chính của con bạn không phải là kết quả các bài kiểm tra trình độ học vấn hay chỉ số IQ, mà là trẻ có thể kiềm chế được bao lâu trước một viên kẹo?
Đọc tiếp
 
Khi trẻ thích gây ấn tượng
Bạn có biết đằng sau những cách gây chú ý với bố mẹ là thông điệp về tính cách của trẻ?
Đọc tiếp
 
Phụ huynh cũng “cá biệt”
Không ít phụ huynh có hành vi và cách dạy con làm ảnh hưởng lớn đến việc phát triển nhân cách của con em mình và “vô hiệu hóa” mọi nỗ lực giáo dục của nhà trường.
Đọc tiếp
 
Giúp bé học cách chế ngự sợ hãi
Bé đang chập chững biết đi, tìm hiểu thế giới xung quành và có rất nhiều nỗi sợ. Mẹ hãy tìm hiểu những nỗi sợ của bé và giúp bé học cách chế ngự chúng.
Đọc tiếp
 
Bé mẫu giáo cần biết gì về tiền?
Không bao giờ là quá sớm để dạy cho bé về đồng tiền cả.
Đọc tiếp
 
Vui một ngày đàng, học một sàng khôn
Với trẻ con, mọi thứ trên đời này đều là những bài học. Bạn đã nghĩ đến chuyện kết hợp việc dạy con với những chuyến đi chơi? Nhưng lại chưa biết nên đi đâu bây giờ?
Đọc tiếp
 
Dạy con mọi thứ trên đời - Cho bé từ 2-5 tuổi
Cuộc sống phong phú có vô vàn những điều mới lạ để bé tìm hiểu. Bố mẹ cũng có vô vàn những kiến thức và kỹ năng phải chuẩn bị cho các bé để từ đó, các thiên thần nhỏ tự tin bước những bước chập chững tìm hiểu thế giới xung quanh.
Đọc tiếp
 
Học cách giao tiếp với con
“Càng lớn càng không biết nghe lời, không học thì sau này lớn lên làm được gì”, “Có mỗi cái bát cũng bê không xong, vụng về quá”,… là những câu cha mẹ chớ nói với con.
Đọc tiếp
 
Ti-vi: Tác nhân gây chậm nói, nói nhanh, nói lắp
Theo chuyên viên tâm lý Trương Quốc Cường (Khoa Tâm lý, BV Nhi Đồng 2), TV không phải là nguyên nhân chính gây rối loạn ngôn ngữ, nhưng góp phần gia tăng và làm nặng thêm căn bệnh này đối với trẻ em.
Đọc tiếp
 
Sốt ruột vì con khóc dai
Thiếu bình tĩnh sẽ hỏng kế hoạch...
Đọc tiếp
 
Giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của gia đình
Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn con người và là gốc rễ của mọi điều tốt đẹp nhất cuộc sống. Gia đình không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng, giáo dục và hình thành nhân cách của một đứa trẻ mà còn góp phần lớn tạo ra những thành công khi trưởng thành.
Đọc tiếp
 
Dạy trẻ lễ phép
Bậc cha mẹ nào cũng hãnh diện khi con biết ăn nói lễ phép, biết chào hỏi khi lần đầu tiếp xúc với người lớn. Dạy trẻ biết lễ phép là rất quan trọng, nhưng đó không phải là việc một sớm một chiều.
Đọc tiếp
 
Để bé thăm viếng họ hàng hòa đồng vui vẻ
Những ngày Tết đang gần kề, như mọi năm, mọi cái Tết truyền thống của Việt Nam đều có phong tục đi thăm thú họ hàng, ông bà. Gia đình bạn cũng sẽ không ngoại lệ. Đây là dịp để bạn cho con hòa vào không khí gia đình, biết thêm về họ hàng, ông bà cũng như những truyền thống của gia đình. Nhưng với một đứa trẻ mới lên ba, điều đó có vẻ như sẽ khó khăn.
Đọc tiếp
 
6 tính cách cần rèn cho con từ nhỏ
Tính cách của con người vô cùng phong phú và đa dạng, nhưng 6 tính cách sau bạn nên rèn cho bé ngay từ khi còn nhỏ.
Đọc tiếp
 
Đặc điểm tâm lý của bé lên 5
Lên 5, bé thích hoạt động theo cách riêng của bản thân hơn là răm rắp vâng lời bố mẹ. Bé xuất hiện những hành vi xấu trong giai đoạn này; từ đơn giản như chỉ ăn món yêu thích, thích 'lý sự' với cha mẹ; đến nghiêm trọng hơn là nói dối, bắt nạt bạn chơi…
Đọc tiếp
 
Giúp trẻ thoát khỏi cảm giác cô đơn
Lắm lúc nhìn con cô đơn vì không có bạn bè, chúng ta tự hỏi mình phải làm gì để giúp đỡ con.  Nhìn trẻ ràn rụa nước mắt, than thở vì sao không bạn nào thích chơi với chúng, ta chợt cảm thấy bất lực, buồn lòng!
Đọc tiếp
 
Giúp bé thông minh hơn
Sự chăm chút của người mẹ từ những chi tiết tưởng chứng nhỏ nhặt, bình thường hàng ngày là yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh hơn...
Đọc tiếp
 
Tránh khủng hoảng tâm lý cho bé
Thỉnh thoảng bạn cảm nhận mình đang trải qua một cơn khủng hoảng khi quá tải công việc hay gặp những biến cố lớn thì đối với một đứa bé 2 tuổi cũng thế.
Đọc tiếp
 
Bí quyết dạy con ngoan
Tình yêu thương là món quà vô giá. Hãy dành thời gian nuôi dưỡng tình yêu trong ngôi nhà của bạn. Muốn trẻ làm điều hay, bạn sẽ phải hành động thực tế để làm gương cho chúng chứ không phải chỉ lý thuyết là xong.
Đọc tiếp
 
'Bày trò' để mẹ rảnh mà bé vẫn vui
Những trò chơi dưới đây đều rất đơn giản, có thể thực hiện ngay trong nhà, sử dụng những thứ có sẵn và chắc chắn sẽ khiến nhóc tì tuổi mầm non của bạn thích thú, còn bạn có thể tranh thủ vài phút cho chính mình.
Đọc tiếp
 
Những trò chơi dành cho trẻ nhỏ
Trước khi bé được một tuổi, có nhiều trò vui nhộn giúp phát triển cả cơ bắp và cảm xúc cá nhân.
Đọc tiếp
 
Trẻ quậy phá một phần do thiếu ngủ
Chỉ cần một giấc ngủ ngon vào buổi tối cũng giúp giảm hẳn sự hiếu động thái quá và những hành vi xấu của trẻ, một nghiên cứu của Phần Lan vừa công bố.
Đọc tiếp
 
Đề phòng lệch giới tính ở trẻ
Sự thiếu vắng vai trò của người cha trong các gia đình cha mẹ ly dị, hoặc cha mẹ có vấn đề tâm thần dễ gây lệch giới tính ở trẻ.
Đọc tiếp
 
Những đứa trẻ câm nín
Theo số liệu của bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP. HCM, hàng năm nơi này đón nhận số trẻ bị chậm nói tăng thêm khoảng 100 em, riêng năm 2008 có hơn 500 em. Tại sao lại có hiện tượng bất thường này?
Đọc tiếp
 
Cách hạn chế tật nói lắp ở trẻ
Những trẻ bị nói lắp có thể trở nên ngượng ngùng hoặc lo âu về giọng nói của bản thân, điều nay có thể khiến cho tình trạng nói lắp nặng hơn.
Đọc tiếp
 
Giúp bé phân biệt màu sắc qua những trò chơi
Thường xuyên nhờ con sắp xếp quần áo theo nhóm màu sắc, ghép tất theo đôi hay cùng bé pha màu thực phẩm để trộn vào bột bánh hay đất nặn, bạn sẽ thấy con dần nhận biết được về màu sắc rất nhanh.
Đọc tiếp
 
Bạn đã biết cách dạy con thích đọc sách?
Nếu con không thích đọc mà bạn lại bắt nó mỗi tối phải ngồi 30 phút để nhằn một cuốn sách thì chứng tỏ bạn chưa hiểu biết về cách dạy con rồi. Làm bài trắc nghiệm dưới đây, bạn sẽ biết phương pháp của mình đã đúng chưa.
Đọc tiếp
 
5 tính cách cần dạy con
Nhiều phụ huynh cho rằng, còn quá sớm để dạy cho con sắp trưởng thành giá trị của cuộc sống. Đó là nhận thức sai lầm vì các giá trị này giúp trẻ đương đầu khó khăn, cảm nhận cuộc sống và sống hạnh phúc.
Đọc tiếp
 
Đòn roi chưa hẳn là cách dạy con tốt nhất
Tuần qua, tại Nhà Thiếu nhi TP HCM, ông Võ Văn Nam, giảng viên Khoa Tâm lý Giáo dục, trường ĐH Sư phạm TP đã có buổi nói chuyện về “Vai trò của người mẹ trong việc giáo dục con”.
Đọc tiếp
 
10 lời khuyên trong giáo dục con cái
Chúng ta thường được giáo dục để trở nên những đứa con tốt trong gia đình, nhưng rất ít khi chúng ta được giáo dục để trở nên những cha mẹ tốt.
Đọc tiếp
 
Dạy con làm việc nhà

Bé 6 tuổi hoàn toàn đã có thể giúp mẹ làm việc nhà. Hãy thử 3 bước hướng dẫn con dưới đây, chỉ trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy bé yêu người lớn hẳn lên với những công việc mà ngay cả bé cũng cảm thấy tự hào khi làm đấy!

Đọc tiếp
 
Giáo dục trẻ chưa ngoan
Ta vẫn thường chia trẻ em thành hai loại: trẻ em ngoan và trẻ em hư. Các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa nhiều tin, bài và hình ảnh phản ánh những điển hình của hai loại trẻ em này. Nhưng còn một loại trẻ em ít ai để ý đến, mà lại chiếm đa số trong xã hội trẻ em. Đó là trẻ em chưa ngoan.
Đọc tiếp
 
Trắc nghiệm về cách giáo dục trẻ
Có khi nào bạn tự "kiểm chứng" xem mình đã biết cách giáo dục trẻ đúng đắn nhất? Hãy thử làm bài trắc nghiệm nhỏ sau đây, để có thể điều chỉnh những cách dạy con chưa tốt - nếu có:
Đọc tiếp
 
Tuổi nào thì trẻ có thể tự mặc quần áo?
Học mặc quần áo là một phần quan trọng trong quá trình lớn lên và phát triển tính tự lập và tự trọng của bé.
Đọc tiếp
 
Nâng cao chỉ số IQ cho trẻ từ những năm đầu đời
Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và đi đến kết luận: sự biến đổi tâm lý của thai phụ có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, và việc dạy dỗ trẻ tốt từ khi chưa lọt lòng có thể làm tăng chỉ số thông minh (iq) ở trẻ.
Đọc tiếp
 
Con bạn có bị rối loạn về phát triển ngôn ngữ?

Nhiều bậc cha mẹ không hề biết đứa con nhỏ của mình gặp khó khăn về ngôn ngữ, khi nhận ra thời điểm dễ chữa trị đã trôi qua. Chỉ dẫn của các chuyên gia tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ giúp bạn phát hiện những dấu hiệu báo động ở trẻ.

Đọc tiếp
 
Chứng hiếu động quá mức ở trẻ
Những đứa trẻ này thường không tập trung, không chịu ngồi yên một chỗ mà luôn chạy nhảy, làm bừa bộn mọi thứ khiến người chăm sóc và bản thân trẻ cũng mệt nhoài. Theo các chuyên gia tâm lý nhi, trẻ quá hiếu động khó phát triển nhân cách bình thường và rất dễ trở nên hung bạo, nghiện ngập.
Đọc tiếp
 
Những cách giúp bé thích đọc sách
Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ có thể học chữ từ khi mới 6 tháng tuổi với sự hỗ trợ của phương pháp học tập đa giác quan. Khả năng đọc sớm sẽ giúp trẻ yêu thích việc đọc sách, có thể tiếp thu được lượng kiến thức nhanh và nhiều hơn những trẻ biết đọc muộn.
Đọc tiếp
 
Nên sai vặt trẻ càng sớm càng tốt
Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục, sai trẻ làm việc vặt là một trong những phương cách tốt nhất giúp bé luyện tập các kỹ năng, tạo dựng tính chủ động, tự tin và lĩnh hội những chuẩn mực giá trị đạo đức.
Đọc tiếp
 
Giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội
Cuộc sống của trẻ không chỉ có gia đình. Bé cần tạo dựng cho mình những mối quan hệ xã hội bên ngoài để thể hiện bản thân và trưởng thành hơn. Ở những bước chập chững vào đời, trẻ sẽ cần nhiều đến sự hỗ trợ từ cha mẹ. Bạn có thể giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp của mình dựa vào những gợi ý sau:
Đọc tiếp
 
Dạy con không cần roi vọt

“Thương lượng, từ chối, đánh lạc hướng là ba “câu thần chú” giúp bạn dạy con ngoan mà không cần phải dùng đến những lời mắng mỏ hay đòn roi” – Tiến sĩ - Nhà tâm lý học trẻ em Steven Biddulph (Úc) cho biết.

Đọc tiếp
 
Khi trẻ không hòa đồng với bạn
Trẻ hoà đồng hay không hoà đồng đều phụ thuộc vào môi trường mà trẻ đang giao tiếp. Với môi trường quen thuộc, bé là người rất dễ gần, nhưng trong môi trường lạ, bé có thể lại trở nên "kỳ lạ" tới mức khó hiểu. Khi con bạn bị coi là người không hoà đồng, cả bạn và bé đều buồn phiền. Chúng ta đều có những cách làm đơn giản để kiểm soát nỗi buồn trên.
Đọc tiếp
 
10 lời khuyên khi giao tiếp với con trẻ
Tự đào tạo mình cách giao tiếp hiệu quả với con trẻ sẽ là chìa khoá giúp bạn đạt được các mục tiêu làm cha mẹ. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn giao tiếp thành công với con trẻ.
Đọc tiếp
 
10 cách giúp trẻ tự tin
Đọc tiếp
 
Giúp trẻ bỏ những thói quen xấu
Nếu con hay nhì nhèo, rên rỉ, thay vì quát mắng bé, bạn hãy lơ đi hoặc thỉnh thoảng có thể nhại lại giọng điệu để bé thấy điều đó chẳng dễ thương chút nào và nên học cách nói khác.
Đọc tiếp
 
Giúp Bé chế ngự nỗi sợ
Trong trí óc của chúng tồn tại hàng trăm nỗi sợ từ những thứ mà chúng tưởng tượng ra như "Con ma dưới xó bếp", "Ông Ba mươi", "Ông Ngáo ộp"...
Đọc tiếp
 
“Mẹ ơi, tại sao...?”
Đọc tiếp
 
8 cách tạo lập cho trẻ thói quen xem TV lành mạnh
Chúng ta biết rằng trẻ nghiện TV không tốt cho sức khỏe và việc học tập của trẻ, nhưng như thế không có nghĩa là xem TV không tốt. Điều quan trọng là tạo lập cho trẻ thói quen xem TV lành mạnh mà thôi.
Đọc tiếp
 
Tai hại khi giao con "toàn quyền" cho ông bà
Đồng nghiệp ai cũng ganh tỵ với chị Thanh Hà, trưởng phòng marketing một công ty lớn vì chị chẳng phải lo lắng mọi công việc trong nhà. Tuy nhiên, chị lại thường than thở về gia đình, cha mẹ chỉ vì sự bất đồng về cách dạy con.
Đọc tiếp
 
Sự phát triển kỹ năng của trẻ từ 25 đến 30 tháng tuổi
Lứa tuổi này các em đã biết cởi quần áo, xây tháp cao. Những em phát triển nhanh còn có thể tự rửa và lau tay, biết đánh răng, gọi tên bạn bè, phân biệt màu sắc... Một số em phát triển đặc biệt có khả năng nói rõ ràng hơn trước.
Đọc tiếp
 
Sự phát triển của trẻ từ 31 đến 36 tháng tuổi